Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Khởi công xây dựng nhà máy chế biến thủy sản công suất lớn

Tin hoạt động
Thứ tư, 01/07/2020, 10:29
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Khởi công xây dựng nhà máy chế biến thủy sản công suất lớn

Bạc Liêu: Khởi công xây dựng nhà máy chế biến thủy sản công suất lớn
 
Ngày 17/4 vừa qua, tại KCN Láng Trâm, xã Tân Thạnh (huyện Giá Rai, Bạc Liêu), Công ty CP Chế biến Thủy sản XNK Âu Vững tổ chức Lễ khởi công Nhà máy chế biến thủy sản XNK Âu Vững II và một số công trình phụ trợ.

Lễ khởi công Nhà máy chế biến thủy sản Âu Vững và các công trình phụ trợLễ khởi công Nhà máy chế biến thủy sản Âu Vững và các công trình phụ trợ

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 60.000 m2, với tổng mức đầu tư giai đoạn I hơn 250 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà máy còn có các công trình phụ trợ gồm văn phòng và khu phức hợp thể thao với tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng. Dự kiến trong quý III/2015 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, với công suất chế biến 15.000 tấn/năm, góp phần giải quyết việc làm cho trên 700 lao động.
 
Bà Âu Ngọc Vững, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cho biết, Âu Vững hiện đang trong top 10 doanh nghiệp xuất khẩu tôm lớn của cả nước. Tuy nhiên, hiện nay nhà máy của Công ty đã không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, nên việc xây dựng thêm nhà máy thứ hai là rất cần thiết. Nhà máy với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm của các thị trường khó tính trên thế giới.
 
Việc xây dựng Nhà máy chế biến thủy sản XNK Âu Vững II và các công trình phụ trợ nhằm tạo nên sự đồng bộ của một cơ sở công nghiệp hiện đại, góp phần tăng nhanh giá trị kim ngạch xuất khẩu, giải quyết nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh. Cùng đó, Công ty cũng sẽ xây dựng vùng nguyên liệu sạch, chất lượng bằng việc liên doanh, liên kết với các hợp tác xã, hộ nuôi tôm ở địa phương.
 
Âu Vững là một trong những doanh nghiệp chủ lực của tỉnh Bạc Liêu trong lĩnh vực chế biến, xuất nhập khẩu các mặt hàng thủy sản. Từ khi thành lập năm 2006 đến nay, chất lượng sản phẩm của Công ty ngày càng được nâng cao và đã thâm nhập được các thị trường khó tính như Mỹ, EU... Trong giai đoạn 2010 - 2014, doanh thu của Công ty đạt hơn 330 triệu USD, với sản lượng thủy sản hàng hóa hơn 31.700 tấn. Riêng năm 2014, doanh thu của Công ty đạt hơn 100 triệu USD và là doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn nhất tỉnh Bạc Liêu.

Số lượt xem: 2043

Nguồn: Phan Thanh Cường – Trang tin điện tử thủy sản Việt Nam

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 294, đường 23/8, khóm Trà Kha, Phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vương Tuấn Tài - Trưởng ban
Điện thoại: 02913 957697 - Fax: 02913 954694 - Email: bqlckcn@baclieu.gov.vn