Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu

Tin hoạt động
Thứ năm, 21/01/2021, 11:37
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu

     Chiều ngày 13/01/2021 Ban Quản lý các KCN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
    Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành; các Công ty, doanh nghiệp trong KCN Trà Kha và lãnh đạo Ban, cùng toàn thể công chức, viên chức. 
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Vương Tuấn Tài, Trưởng ban Quản lý các KCN trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ  năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, với sự nỗ lực phấn đấu của Ban Quản lý các KCN đã hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, duy trì tốt tổ chức bộ máy và biên chế, đảm bảo thực hiện tốt các hoạt động quản lý các KCN, trong đó KCN Trà Kha: Tổng số dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) là 23 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.679,33 tỷ đồng; tổng diện tích đất đã cho thuê là 45,895/49,38 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 92,94%.

                                          Ảnh: Quan cảnh Hội nghị tổng kết năm 2020
    Trong năm 2020 được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy và UBND tỉnh và sự giúp đỡ, phối hợp của các đơn vị chức năng, lãnh đạo Ban đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra như: Thực hiện xong việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong theo Quyết định số 2184/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh. Hiện tổ chức bộ máy, gồm: Văn phòng, phòng Nghiệp vụ tổng hợp (trên cơ sở ghép 04 phòng: phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Quản lý doanh nghiệp, phòng Quản lý đầu tư, phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng) và Trung tâm Dịch vụ KCN (đơn vị sự nghiệp trực thuộc); Dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Trà Kha, Ban Quản lý đang tổ chức đấu thầu thi công và lắp đặt thiết bị theo quy định; đồng thời đã triển khai đến các doanh nghiệp trong KCN Trà Kha và KCN Láng Trâm chính sách hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid 19.
    Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, Ban Quản lý các KCN thực hiện triển khai thi công dự án Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Trà Kha; khẩn trương trình UBND tỉnh Quyết định thay thế Quyết định số 25/2016/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý các KCN và Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 17/01/2018 Quy chế phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh theo Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của lãnh đạo Ban Quản lý các KCN và toàn thể công chức, viên chức đạt được trong năm 2020, tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2021; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ như sau: Công tác chuẩn bị đầu tư dự án hạ tầng KCN Láng Trâm sớm tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh xem xét quyết định; tích cực thiện hiện công tác cải cách TTHC, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu đầu tư đến triển khai xây dựng và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh... 

                                          Ảnh: Quan cảnh Hội nghị tổng kết năm 2020
    Ông Vương Tuấn Tài, Trưởng ban Quản lý các KCN thay mặt lãnh đạo, công chức và viên chức đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Vương Phương Nam. Ban Quản lý các KCN sẽ khẩn trương cụ thể hóa thành những giải pháp, biện pháp phù hợp vào các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan và phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

                                                                                                               Viết tin: Yến Thu

Số lượt xem: 351

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 48, đường Bà Triệu, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vương Tuấn Tài - Trưởng ban
Điện thoại: 02913 957697 - Fax: 02913 954694 - Email: bqlckcn@baclieu.gov.vn