Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 của Khối thi đua số VIII - Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh miền Tây Nam Bộ 2

Tin hoạt động
Thứ tư, 01/07/2020, 19:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 của Khối thi đua số VIII - Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh miền Tây Nam Bộ 2

Thực hiện Hướng dẫn tại Văn bản số 10004/BKHĐT-TĐKT ngày 12 tháng 12 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tổ chức, hoạt động của Khối, Cụm, Vùng, Nhóm thi đua ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê;

Ngày 17/11/2017 tại thành phố Cà Mau, Ban Quản lý Khu kinh tế Cà Mau đã tổ chức Hội nghị tổng phong trào thi đua năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng và Phú Quốc (thuộc tỉnh Kiên Giang).

Theo đánh giá của Khối thi đua, năm 2017 các thành viên trong Khối luôn tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh; để tổ chức thực hiện các nội dung trong giao ước thi đua, nhìn chung phong trào thi đua của các đơn vị được phát triển khá mạnh mẽ, thể hiện trên nhiều lĩnh vực và gắn kết với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Với tinh thần tích cực, chủ động và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, các đơn vị đã đạt được một số kết quả đáng trân trọng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong đó đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Kế hoạch-Đầu tư và các Bộ, ngành có liên quan. Qua đó trong năm với nhiệm vụ được giao các thành viên không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác về quản lý Nhà nước các khu công nghiệp và khu kinh tế, duy trì được tốc độ phát triển các KCN, KKT trong toàn Khối khá tốt, tạo nhiều khả năng thu hút nhà đầu tư góp phần cho việc phát triển kinh kế-xã hội của khu vực nói chung và của từng tỉnh nói riêng.

Lãnh đạo các BQL KCN, KTT tham dự hội nghị tổng kết. Ảnh: TQN.Lãnh đạo các BQL KCN, KTT tham dự hội nghị tổng kết. Ảnh: TQN.

Kết quả trong năm đã tiếp xúc và cung cấp thông tin cho nhiều lượt nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, qua đó đã cấp mới 37 giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 14.934,975 tỷ đồng; điều chỉnh, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (điều chỉnh: 60 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 22.572,016 tỷ đồng. Thu hồi: 17 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 13.273,73 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất: 88.676,76 tỷ đồng, (giá trị xuất khẩu 20.737,06 tỷ đồng, thuế và các khoản phải nộp ngân sách 3.956,452tỷ đồng); tạo việc làm mới 13.351 lao động.

Trong năm các thành viên trong Khối thi đua đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về công tác cải cách TTHC, thường xuyên kiểm soát, cập nhật, rà soát các TTHC theo các văn bản mới ban hành và để trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”. Tiếp tục duy trì, triển khai tốt việc thực hiện áp dụng hệ thống ISO 9001:2008 và mạng nôi bộ (mạng LAN) cơ quan;  thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ và các báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh ủy, UBND và các ngành có liên quan đúng thời gian và nội dung quy định.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tạo điều kiện để họ tham gia, hưởng ứng các hoạt động xã hội do các đoàn thể cấp trên phát động; như: Hỗ trợ thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; nhận giúp đỡ và hộ nghèo; tham gia đầy đủ các cuộc vận động của Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động đóng góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai trong năm 2017.

Lễ khai mạc Hội thao khối thi đua số VIII. Ảnh: TQN.Lãnh đạo các BQL KCN, KTT tham dự hội nghị tổng kết. Ảnh: TQN.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018; đồng thời bầu Khối  trưởng và Khối phó năm 2018; trong đó  Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau làm Khối trưởng và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng làm Khối phó.

Về công tác thi đua khen thưởng; Hội nghị đã thống nhất đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Cờ thi đua cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang;  tặng Bằng khen của cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Lễ khai mạc Hội thao khối thi đua số VIII. Ảnh: TQN.

Cùng ngày với Hội nghị tổng kết, Khối thi đua cũng đã tổ chức giải bóng đá mini, quần vợt, cờ tướng và thi đấu giao hữu bóng chuyền nữ và đêm giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thành viên trong khối thi đua.

Số lượt xem: 578

Quốc Nhuần

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 48, đường Bà Triệu, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vương Tuấn Tài - Trưởng ban
Điện thoại: 02913 957697 - Fax: 02913 954694 - Email: bqlckcn@baclieu.gov.vn