null Triển khai thực hiện Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chóng dịch COVID-19

Thứ ba, 18/08/2020, 05:00

Thực hiện Công văn số 3513/UBND-KGVX ngày 11/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Thông báo số 283/TB-VPCP ngày 08/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chóng dịch COVID (ngày 7/8/2020).

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, trong đó:

Yêu cầu mọi người dân người dân  thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Các địa phương phải bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho nhân dân; khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

Tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang...); xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém...

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chóng dịch tại cơ quan, đơn vị.Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chóng dịch theo quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế. Tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, mọi người dân có điện thoại thông minh tích cực cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời pháp hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, năn ngừa dịch bệnh lây lan.

Xem chi tiết Công văn số: 3513/UBND-KGVX và Thông báo số: 283/TB-VPCP tại đây.